Thật không dễ gì tìm được 1 thần dược trong các loại thần nông để trị mụn. Ấy vậy mà một loại củ được giới đông y gọi vui bằng cái tên “nhân sâm" vì ngoài bồi bổ sức khỏe thì còn có thể giúp bạn làm đẹp, trị được đa dạng các loại mụn khác nhau.
Củ cải trắng tuy không phổ biến rộng rãi trong nhiều mâm cơm gia đình nhưng lại rất bổ dưỡng và chứa nhiều thành phần như nước, canxi, kẽm, vitamin C, B, ….cùng 1 số loại khoáng chất khác cũng rất tốt cho sức khỏe.
Dầu cải là 1 thành phần khá đặc biệt bên trong loại “nhân sâm trắng” này, nó tạo vị cay cay nồng nồng tạo nên cảm giác khá đặc biệt khi ăn. Loại dầu cải này có tác dụng chính trong việc trị mụn nhằm làm giảm sự ức chế, sự phát triển của các tế bào mụn, ngăn cho chúng không định hình và xuất hiện trên da.
Công thức dùng củ cải trắng trị mụn thì vô cùng đơn giản và dễ thực hiện:
1. Cách trị mụn đầu trắng, mụn cám, trứng cá:
- Thì bạn chỉ cần thái củ cải trắng thành lát mỏng rồi đắp lên vùng da có mụn 20 phút.
- Chỉ cần 2 ngày 1 lần thì tình trạng mụn của bạn sẽ nhanh chóng chấm dứt bạn nhé.
2. Cách trị mụn mủ, mụn bọc, mụn viêm, mụn thâm hay mụn lâu năm:
Bạn cần chuẩn bị:
- ½ củ cải trắng.
- 1 xíu muối.
- 1 ít giấm táo.
- 1 thìa mật ong.
Thực hiện:
- Củ cải bào vỏ thái lát, cho vào ngâm nước muối.
- Sau đó thì xay nhuyễn với tí muối và nước lọc.
- Thêm ít giấm táo và mật ong vào trộn đều.
- Dùng hỗn hợp trên vùng da có mụn.
- Thoa trong thời gian tối đa 30 phút thì rửa mặt lại.
- Sử dụng mỗi ngày 1 lần trong thời gian trị mụn.
- Mỗi tuần 3 lần nếu bạn muốn dưỡng da hay làm sáng da.
Lưu ý:
- Đây là hỗn hợp chỉ được dùng ngoài, tránh ăn uống bạn nhé.
- Bạn có thể dùng thêm canh củ cải trắng hầm hoặc ninh xương cũng rất tốt trong khi trị mụn nữa đấy.
Dùng củ cải trắng trị mụn thì quả là tuyệt vời và còn gì bằng. bạn sẽ không còn nổi lo và vướng mắt khi chọn củ cải để trị mụn nữa nhé. Chúc bạn có làn da đẹp như ý!
Post a Comment